logo
Hotline: (84-24)39763176

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG HÀ NỘI HOÀN THÀNH VƯỢT KẾ HOẠCH ĐỀ RA

(18/01/2024)

Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội hoàn thành vượt kế hoạch đề ra

Cập nhật lúc 19:06, Chủ nhật, 14/01/2024 (GMT+7)

Thanh tra)- Năm 2023, mặc dù ảnh hưởng của việc suy thoái kinh tế, giá cả các mặt hàng tăng cao nhưng với sự năng động, sáng tạo phát huy truyền thống thi đua yêu nước, Công ty Cổ phần công trình giao thông Hà Nội đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch do UBND thành phố Hà Nội giao.

Article thumbnail

Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội hoàn thành vượt kế hoạch đề ra

Theo số liệu thống kê, Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội đạt lợi nhuận là 9,5 tỷ đồng. Công ty đã nộp ngân sách 24 tỷ đồng và nộp bảo hiểm các loại hơn 8 tỷ đồng. Hiện nay, Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội không nợ đọng thuế, nợ đọng bảo hiểm.

Báo cáo cho thấy, nguồn vốn lưu động của Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội luôn dồi dào đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ đột xuất khi có yêu cầu của UBND thành phố Hà Nội và Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội.

Toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội đã đảm bảo đủ công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động.

Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về kỹ, mỹ thuật trong công tác duy tu sửa chữa công trình giao thông, Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội luôn chú trọng công tác đầu tư đào tạo con người cũng máy móc thiết bị, cử cán bộ, công nhân đi đào tạo chuyên sâu các lĩnh vực, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý. Cán bộ quản lý và người lao động trong Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội đã được tập huấn và sử dụng thành thạo phần mềm RBMS và GT247.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội còn hợp tác nghiên cứu cải tiến áp dụng công nghệ mới trong công tác duy tu sửa chữa mặt đường như đầu tư máy cào bóc mặt đường, hợp tác thử nghiệm thành công công nghệ tái chế nguội mặt đường trên tuyến đường Yên Phụ, ứng dụng công nghệ tin học trong công tác quản lý hệ thống hạ tầng giao thông.

Hiện nay, Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội đang hợp tác với Công ty Taisei Rotec Nhật Bản nghiên cứu công nghệ tái chế nóng mặt đường nhằm giảm phế thải ra môi trường.

Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội luôn luôn chuẩn bị đầy đủ mọi tiềm lực về con người, máy móc thiết bị, tài chính để sẵn sàng tham gia đấu thầu công trình trên địa bàn thành phố Hà Nội, nhất là các gói thầu liên quan đến công tác quản lý duy tu các công trình giao thông đang là thế mạnh của Công ty.

Được biết, Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội tiền thân là Đội quản lý hè đường được thành lập năm 1966 với nhiệm vụ là quản lý duy tu hè đường của UBND thành phố Hà Nội. Trải qua các thời kỳ, năm 2016, Công ty tiến hành cổ phần hóa và được chuyển đổi từ Công ty TNHH MTV Công trình giao thông Hà Nội thành Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội. Công ty có vốn Nhà nước chiếm 73,85%.

Từ khi thực hiện cổ phần (năm 2016 đến nay), Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội đã đấu thầu và thực hiện công tác quản lý, duy tu các công trình giao thông trên địa bàn 5 quận nội thành Hà nội là các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Long Biên và huyện Gia Lâm. Địa bàn các quận nội thành là nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện chính trị của Quốc gia cũng như của UBND thành phố  Hà Nội. Ngoài ra, Công ty còn quản lý duy tu các cầu lớn: Nhật Tân, Chương Dương, Vĩnh Tuy, Thanh Trì, Đông Trù là các cây cầu huyết mạch của thành phố Hà Nội.

Là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý, bảo trì các công trình giao thông, trong nhiều năm qua, công tác quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông của Công ty luôn đảm bảo chất lượng, kịp thời, hiệu quả, đã từng bước ứng dụng khoa học công nghệ, cơ giới hóa trong công tác quản lý, bảo trì.

Công tác tổ chức giao thông được thực hiện linh hoạt với nhiều giải pháp tích cực, phù hợp góp phần giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn Công ty quản lý. Các nhiệm vụ chính trị do Công ty thực hiện đều được triển khai kịp thời hoàn thành xuất sắc như: Phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, phục vụ tốt công tác bầu cử hội đồng nhân dân các cấp, phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều; phân luồng tổ chức giao thông phục vụ phòng chống dịch Covid 19; tổ chức giao thông các chốt kiểm dịch phòng chống COVID của UBND thành phố; kỉ niệm các ngày lễ lớn: Lễ 30/4-1/5, kỉ niệm Quốc Khánh 2/9, ngày Giải phóng Thủ đô 10/10; thực hiện kịp thời các kiến nghị của cử tri và các thống nhất liên ngành giữa các lực lượng Công an – Sở Giao thông vận tải – chính quyền địa phương…

Vì những thành tích nêu trên, từ năm 2016 đến nay hàng năm Công ty đều được Chính Phủ,  UBND thành phố, Sở Giao thông vận tải Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải, Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội… tặng nhiều cờ thi đua và bằng khen là đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ.

Đảng bộ Công ty từ năm 2016 đến nay hàng năm đều là Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Đảng bộ Thành phố Hà Nội, tặng bằng khen là Đảng bộ Công ty đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội được UBND thành phố tặng bằng khen các năm 2016, 2018, 2019, 2020 và tặng Cờ Thi đua các năm 2021, 2022; Đảng bộ thành phố Hà Nội tặng bằng khen các năm 2019, 2020, 2022; Bộ Giao thông vận tải tặng cờ thi đua năm 2016; Tổng liên đoàn lao động Việt nam tặng cờ thi đua năm  2019.

Đặc biệt vinh dự là: Năm 2020, Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội nhận được Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của Chính phủ; Năm 2022, được tặng Huân Chương lao động Hạng 3 do Chủ tịch nước trao tặng do đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2016 đến năm 2020.

PV 

https://thanhtra.com.vn/thong-tin-doanh-nghiep/cong-ty-co-phan-cong-trinh-giao-thong-ha-noi-hoan-thanh-vuot-ke-hoach-de-ra-220023.html