logo
Hotline: (84-24)39763176

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG HÀ NỘI - 55 NĂM CHẶNG ĐƯỜNG ĐÃ QUA

(23/06/2021)

Kính Thưa toàn thể Cán bộ, công nhân viên đã và đang công tác tại Công ty CP Công trình giao thông Hà Nội! 

         Cách đây 55 năm, vào ngày 18 tháng 5 năm 1966 Xí nghiệp quản lý cầu đường nội thành được chính thức được thành lập (tiền thân của Công ty cổ phần công trình giao thông Hà Nội). Nhân dịp này, chúng ta xin được bày tỏ tấm lòng tri ân đến những người đã từng làm việc, đã từng có thời gian cống hiến tại Công ty CP Công trình giao thông Hà Nội. Trong quá trình xây dựng, để Công ty phát triển như ngày nay tất cả CBCNV từ cán bộ lãnh đạo đến công nhân lao động là một tập thể gắn kết, là một khối thống nhất không thể phá bỏ. Để Công ty phát triển ổn định và tăng trưởng như ngày hôm nay là sự cố gắng, nỗ lực của nhiều thế hệ lãnh đạo và người lao động trong Công ty.

         Xí nghiệp quản lý cầu đường Nội Thành được thành lập vào tháng 5 năm 1966 đúng thời kỳ đế quốc Mỹ tiến hành cuộc chiến tranh “leo thang” bằng không quân phá hoại miền Bắc của chúng ta. Xí nghiệp Quản lý Cầu đường Nội thành có 260 cán bộ công nhân viên với 4 phòng nghiệp vụ, làm nhiệm vụ quản lý, duy tu, sửa chữa đường khu vực 4 quận Nội thành ngày nay. Thời kỳ này lao động sản xuất chủ yếu là thủ công, lực lượng xe máy nghèo nàn, lạc hậu, số cán bộ kỹ thuật có trình độ đại học chỉ đếm trên đầu ngón tay, công cụ lao động chủ yếu là thô sơ: cuốc, xẻng, xe ba gác... Với những khó khăn vất vả nhưng bằng nỗ lực và tâm huyết của mình, các bậc cha anh thế hệ đi trước đã không quản ngại khó khăn nguy hiểm, từng bước khắc phục hoàn cảnh, quyết tâm sản xuất tốt, lập thành tích thi đua cùng cả nước đánh thắng giặc Mỹ xâm lược, xây dựng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc. Cũng như thời gian sau khi Đất nước giải phóng hoàn toàn, xã hội  đang trong thời kỳ bao cấp, khó khăn bao trùm nền kinh tế, Cán bộ công nhân viên công ty vẫn không ngừng nỗ lực, vượt qua khó khăn, đảm bảo sản xuất kinh doanh của công ty tiếp tục phát triển, đời sống của người lao động dần ổn định, no ấm. Khi  bao cấp bị xoá bỏ, công ty đã vững bước vào giai đoạn phát triển, mở rộng địa bàn hoạt động, đa dạng hoá ngành nghề, tăng trưởng mọi mặt. Uy tín và thương hiệu công ty cũng theo đó được nâng lên tầm cao mới. Đây là thời kỳ tiền đề để công ty phát triển mạnh mẽ và bền vững.

         Chúng ta, là những người hiện đang công tác tại Công ty luôn tự hào và trân trọng những cống hiến, tâm huyết vì công ty của những thế hệ cha anh đi trước đã mở đường, tạo điều kiện cho công ty lớn mạnh, phát triển như ngày hôm nay. Cho phép Ban lãnh đạo Công ty được thay mặt toàn thể CBCNV công ty gửi tới các ông, bà, các cô chú đã từng làm việc tại công ty qua các thời kỳ một lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất.

Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, hoạt động của Công ty gắn liền với sự nghiệp và quá trình phát triển của ngành giao thông trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Thủ đô Hà Nội, gắn liền với sự thăng trầm của đất nước. Đến nay Công ty đã có gần 450 cán bộ công nhân viên có trình độ thạc sỹ, kỹ sư và công nhân có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi, thiết bị thi công hùng hậu, hiện đại với 8 phòng ban và 15 Xí nghiệp, có khả năng quản lý, duy tu, duy trì trên địa bàn rộng lớn gấp nhiều lần thuở ban đầu, có khả năng quản lý các cây cầu lớn, hiện đại nhất nhì cả nước, có khả năng quản lý thi công các công trình lớn có yêu cầu kỹ thuật phức tạp. Đến thời điểm này chúng ta đang thực hiện công tác quản lý, duy tu, duy trì, đảm bảo giao thông, chống ùn tắc giao thông trên địa bàn 6 quận và 1 Huyện của thành phố gồm: Quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Long Biên và Huyện Gia Lâm. Quản lý, duy trì hệ thống đường vành đai 3 trên cao, các cầu lớn như: Nhật Tân, Đông Trù, Thanh Trì, Vĩnh Tuy, Chương Dương... cùng với hệ thống cầu vượt nhẹ trong nội đô, trực gác đường ngang giao với đường Sắt tại nút Trung tâm quận Long Biên, quản lý cảng Bát Tràng. Bên cạnh đó công ty cũng đang triển khai thi công một số gói thầu lớn như: Hạ tầng kỹ thuật khu du lich quốc tế Đồi Rồng – Hải phòng, Hạ tầng khu đô thị mới An Lạc...

         Từ năm 2016, Công ty chuyển sang hoạt động theo mô hình Công ty cổ phần, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của Công ty từ doanh nghiệp Nhà nước. Khi chuyển sang mô hình Công ty cổ phần, Công ty đã gặp rất nhiều khó khăn do mô hình hoạt động mới, nền kinh tế nói chung bị suy thoái và những thách thức riêng của ngành xây dựng. Với rất nhiều nỗ lực, cố gắng và sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ, Công ty đã đạt được những thành quả như: Tổng giá trị sản xuất kinh doanh trong vòng 5 năm kể từ sau cổ phần hóa (2016 - 2021) năm sau cao hơn năm trước, doanh thu tăng 1,34 lần; nộp thuế và nghĩa vụ cho Nhà nước đầy đủ năm sau cao hơn năm trước; đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh hàng năm, chế độ phúc lợi cho người lao động được thực hiện đầy đủ; thu nhập bình quân của người lao động năm sau cao hơn năm trước và cao nhất nhì so với các doanh nghiệp cùng ngành nghề.

         Từ khi cổ phần hóa năm 2016 đến nay, Công ty đã để lại những dấu ấn tốt đẹp của mình qua các công trình có quy mô lớn, kỹ thuật phức tạp như: Xây dựng đường Vành đai I (Trần Khát Chân - Ô Đông Mác), Thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị Vân Canh, Thi công xén dải phân cách tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, Xây dựng cầu vượt nút An Dương, Xén dải phân cách mở rộng đường Láng, Thi công xây dựng tuyến đường trục chính mặt cắt ngang 48m, đào mở rộng hồ nước ngọt phía Bắc, đường ven hồ - Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng tại Đồ Sơn, Hải Phòng...

          Cùng với sự phát triển của đất nước, Công ty thực hiện theo chủ trương vừa mở rộng năng lực sản xuất, vừa đầu tư chiều sâu, nâng cao chất lượng sản phẩm, thực hiện về đổi mới công nghệ trong công tác duy tu duy trì theo hướng cơ giới hóa, hiện đại hóa thông qua đối tác quốc tế TaiSei Rotec Nhật Bản để thực hiện dự án Sản xuất Bê tông nhựa tái chế.

         Với những nỗ lực, cố gắng và những thành tích đạt được trong suốt những năm qua, Công ty đã được các cấp Chính quyền tặng những phần thưởng cao quý: Huân chương kháng chiến hạng ba năm 1973; Huân chương lao động hạng ba năm 1976; Huân chương lao động hạng nhì năm 1981; Huân chương lao động hạng nhất năm 2001; Cờ thi đua năm 1999, 2014, 2020 của Chính phủ; Cờ thi đua xuất sắc năm 2015, 2016 của Bộ GTVT và được các cấp lãnh đạo động viên khen thưởng: Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015, 2016, 2017, 2018, 2019, 2020; Bằng khen về việc thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2018 của UBND Thành phố; Giấy khen về thành tích thực hiện tốt công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2018 của BHXH Thành phố; Cờ thi đua năm 2019, 2020 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về phong trào thi đua xanh-sạch-đẹp; Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị của BCH Đảng bộ Thành phố Hà Nội năm 2019, 2020; Bằng khen đã có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi Thủ đô năm 2018; Giấy khen có thành tích trong công tác tổ chức lễ phát động và hội thi nghiệp vụ về Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và đạt giải nhất hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ Quận Hai Bà Trưng năm 2019; Giấy khen có thành tích trong phòng trào toàn dân bảo vệ ANTQ của Công an Thành phố Hà Nội năm 2019.

          Đã 55 năm trôi qua, để đi tiếp phía trước còn rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng cũng có không ít cơ hội, Ban lãnh đạo Công ty sẽ cố gắng mang hết sức lực, trí tuệ, tâm huyết để cùng với toàn thể cán bộ công nhân viên xây dựng mối đoàn kết nội bộ để đưa Công ty ngày càng phát triển lên một tầm cao mới.

         Để đạt được điều đó, rất mong nhận được sự cố gắng, đoàn kết, sát cánh của toàn thể CBCNV đang công tác tại Công ty cũng như sự động viên, khuyến khích, những lời góp ý chân thành có tính chất xây dựng của các thế hệ cha anh đi trước.

         Một lần nữa, Ban lãnh đạo Công ty, xin kính chúc toàn thể Cán bộ, công nhân viên đã và đang công tác tại Công ty CP Công trình giao thông Hà Nội và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

         Xin trân trọng cảm ơn./.